Chào mừng bạn đến với JLPT Tips.

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE JLPTTIPS.COM

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Trang điện tử www.jlpttips.com (sau đây gọi là JLPT Tips hoặc jlpttips.com) do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Shinseidai ( sau đây gọi là Công ty) xây dựng và vận hành.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Shinseidai (tên tiếng Anh: Shinseidai Ltd. Co.), giấy đăng ký kinh doanh số 0401778340, trụ sở chính: 94 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Thành viên trên website jlpttips.com là các cá nhân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do website cung cấp thông qua hình thức đăng ký tài khoản (trả phí hoặc không trả phí).

 

II. QUY ĐỊNH CHUNG

 1. Định nghĩa

JLPT Tips: Trang điện tử jlpttips.com là giải pháp hỗ trợ học tiếng Nhật và luyện thi JLPT online dưới hình thức các tài khoản khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí. Người dùng tùy theo nhu cầu của mình sẽ đăng ký tài khoản với JLPT Tips.

Tài khoản khóa học trực tuyến: Là tập hợp các bài giảng đa phương tiện, tài liệu hướng dẫn, tài liệu tham khảo, hệ thống bài tập thực hành và thi thử để hỗ trợ người dùng học tiếng Nhật và luyện thi JLPT theo từng trình độ.

Giá bán (Phí dịch vụ): là chi phí mà khách hàng phải trả để mua quyền truy cập 01 (một) tài khoản khóa học trực tuyến cụ thể do JLPT Tips cung cấp. Giá bán đăng trên website jlpttips.com đã bao gồm Thuế GTGT.

Thời hạn sử dụng tài khoản: là khoảng thời gian khách hàng có thể truy cập 1 tài khoản khóa học trực tuyến tại jlpttips.com kể từ ngày hoàn tất thanh toán. Thời hạn sử dụng các loại tài khoản khóa học khác nhau là khác nhau. Hết thời hạn sử dụng này, tài khoản sẽ bị khóa và khách hàng có thể gia hạn.

Người dùng/Khách hàng: Là người được cấp quyền truy cập các tài khoản khóa đào tạo trực tuyến trên nền tảng và/hoặc website của JLPT Tips.

Quyền truy cập tài khoản khóa đào tạo trực tuyến: Là quyền được phép đăng nhập vào nền tảng và/hoặc website của JLPT Tips để xem nội dung khóa đào tạo trực tuyến.

 2. Nguyên tắc chung

– Website JLPT Tips do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Shinseidai sở hữu và vận hành. Hoạt động trên jlpttips.com bao gồm khách hàng/người dùng đăng ký tài khoản được Ban quản trị JLPT Tips phê duyệt.

– Hoạt động giao dịch mua bán sản phẩm/dịch vụ trên JLPT Tips được thực hiện dựa trên nguyên tắc tự do, tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, không vi phạm với quy định của Pháp luật và quy định của JLPT Tips.

– Mọi sản phẩm /dịch vụ giao dịch trên jlpttips.com đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của JLPT Tips và theo quy định có liên quan của Pháp luật, không thuộc trường hợp các mặt hàng cấm giao dịch.

– Khách hàng khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ trên jlpttips.com đương nhiên đã đồng ý với các điều khoản hoạt động, chịu trách nhiệm pháp lý với hành vi của mình và cam kết thực hiện mọi quy định liên quan.

– JLPT Tips cam kết xây dựng quy chế dựa trên các quy định về thương mại điện tử và tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

 1. Quy trình dành cho Khách hàng/Người dùng

Bước 1: Truy cập vào website jlpttips.com và lựa chọn tài khoản khóa học hoặc lựa chọn khóa học và tài khoản khóa học thông qua các Landing Page quảng cáo của JLPT Tips.

Bước 2: Lựa chọn khóa học và tài khoản khóa học theo nhu cầu. Màn hình hiển thị thông tin về khóa học và tài khoản khóa học. Nhấn vào nút “Mua ngay” của khóa học và tài khoản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra thông tin đơn hàng. Lựa chọn mua hàng bằng cách nhấn vào nút “Tiến hành đặt mua”

Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán: Thanh toán online, thanh toán khi nhận hàng hoặc thanh toán tại Văn phòng Công ty tại Đà Nẵng.

Bước này cần điền đủ thông tin thanh toán và địa chỉ nhận hàng trước khi ấn “Đặt mua”.

Nhấn vào “Đặt mua” để xác nhận mua hàng.

Bước 5: Hoàn thành mua hàng khi có thông báo đặt đơn hàng thành công

Quy trình giao nhận vận chuyển

2.1 Chính sách giao nhận vận chuyển

JLPT Tips cung cấp hình thức giao vận thông qua bên thứ ba (COD) hoặc thanh toán trực tuyến.

Mô tả chi tiết thông tin về dịch vụ vận chuyển, giao nhận:

– Thanh toán trực tuyến: Khi khách hàng thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến tại jlpttips.com, xác nhận thanh toán thành công sẽ được gửi đến email đã đăng ký của khách hàng. Đây là hình thức tự động gửi, JLPT Tips không kiểm tra, xác minh lại địa chỉ email này.

– Thuê bên thứ ba:

JLPT Tips sử dụng đối tác thực hiện giao vận sản phẩm, dịch vụ. Hình thức giao hàng được áp dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam không có bất kỳ giới hạn nào về mặt địa lý.

Trong trường hợp phát sinh vấn đề liên quan đến quá trình giao vận, JLPT Tips sẽ trực tiếp đứng ra tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng và xử lý bồi thường cho khách hàng theo thiệt hại phát sinh.

3.2 Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng:

– Nội thành (tính trên thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng): 1 – 2 ngày;

– Ngoại thành: 2 – 3 ngày;

  • Các tỉnh thành khác: 4 – 5 ngày.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

4.1 Quy trình xác nhận đơn hàng

– Đối với khách hàng mua hàng qua hình thức vận chuyển COD: sau khi điền đầy đủ thông tin khách hàng, đơn hàng được xác nhận qua email cho khách hàng với các thông tin về tài khoản khóa học.

– Đối với Khách hàng mua hàng qua hình thức chuyển khoản/thanh toán trực tuyến: Đơn hàng được xác nhận bằng email từ JLPT Tips với thông tin về tài khoản và các thông tin liên quan để khách hàng có thể kích hoạt Khóa học.

4.2 Quy trình hủy đơn hàng

– Đối với đơn hàng giao hàng qua COD: Đơn hàng được coi là hủy khi khách hàng không tiếp nhận đơn hàng qua giao vận;

– Đối với đơn hàng chuyển khoản/Thanh toán trực tuyến: Do đặc thù sản phẩm, các thông tin kích hoạt được gửi đến khách hàng ngay sau khi thanh toán, JLPT Tips không tiếp nhận yêu cầu hủy đơn hàng đối với các đơn hàng được thực hiện thông qua hình thức thanh toán chuyển khoản/thanh toán trực tuyến.

5. Điều kiện đổi khóa học

– Khách hàng mua khóa học đã kích hoạt và chưa học quá 50% thời lượng.

– Khách hàng sẽ phải đóng bù phần chênh lệch nếu khóa học mới có giá trị cao hơn khóa học hiện tại. Khách hàng sẽ được hoàn trả phần chênh lệch nếu khóa học mới có giá trị thấp hơn khóa học hiện tại.

– Mỗi khóa học chỉ được đổi 1 lần duy nhất.

– Khi đã thực hiện đổi khóa học thì sẽ không được hoàn học phí khóa đó nữa.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Nếu gặp khó khăn trong quá trình học về mặt kỹ thuật, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận CSKH của JLPT Tips thông qua các kênh:

Email support@jlpttips.com

Website, tìm hiểu những hướng dẫn cơ bản: http://help.jlpttips.com.

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

JLPT Tips tiếp nhận mọi khiếu nại, tranh chấp qua kênh chăm sóc khách hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ trực tiếp tiếp nhận và xử lý khiếu nại, tranh chấp.

 

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

 1. Thanh toán giữa Khách hàng và Ban quản trị website

Khách hàng mua khóa học có thể thanh toán qua các hình thức sau:

  • Thu tiền tận nơi (COD)

Bạn cần cung cấp cho JLPT Tips chính xác họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Nhân viên giao vận sẽ liên lạc với bạn để giao hàng. Sau khi nhận được thông báo từ đối tác giao vận là bạn đã hoàn tất thanh toán COD, ban quản trị JLPT Tips sẽ kích hoạt tài khoản của bạn và bạn có thể tham gia vào học ngay.

Phí nhận COD: do khách hàng chi trả tại thời điểm nhận hàng.

  • Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến: OnePay gateway bằng thẻ ATM, VISA, Master Card.
  • Thanh toán bằng chuyển khoản 

Khách hàng có thể đến bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam (hoặc sử dụng Internet Banking) để chuyển tiền theo thông tin bên dưới:

– Số tài khoản: 0041000384740

– Chủ tài khoản: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Shinseidai.

– Ngân hàng: Vietcombank – chi nhánh Đà Nẵng

– Ghi chú khi chuyển khoản: Số điện thoại – Họ Tên – Email đăng ký học – Khóa học đăng ký. Ví dụ: 0909090909 – Nguyen Thi Huong Lan – lannguyen@gmail.com – N3 PRO

 

VĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Khách hàng TUYỆT ĐỐI KHÔNG được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. NGHIÊM CẤM việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

VICHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

1. Mục đích thu thập thông tin khách hàng

JLPT Tips sẽ thu thập thông tin của khách hàng bao gồm: tên đầy đủ, địa chỉ liên lạc, email, số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập.

Khi thu thập các thông tin cá nhân của khách hàng, JLPT Tips mong muốn cung cấp những tiện ích thiết thực nhất tới khách hàng, bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tôn trọng sự riêng tư cho khách hàng. Trong phạm vi điều khoản, JLPT Tips cam kết sẽ không bán, cho thuê hay trao đổi dữ liệu thông tin khách hàng đã thu thập cho các đối tượng nào khác ngoài đối tượng được liệt kê trong Quy chế này.

2. Phạm vi sử dụng thông tin của khách hàng

Thông tin thu thập từ khách hàng được sử dụng trong phạm vi:

– Cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Gửi khách hàng các thông báo về hoạt động trao đổi thông tin giữa JLPT Tips và thành viên;

– Đảm bảo an toàn cho khách hàng khi có nguy cơ phá hủy, chiếm đoạt tài khoản của khách hàng và hoạt động giả mạo khách hàng;

– Liên lạc với khách hàng để cung cấp hàng hóa/dịch vụ khi khách hàng mua các sản phẩm hàng hóa/dịch vụ trên sàn. Xác nhận thông tin khi thực hiện hoạt động mua, giao hàng;

– Thực hiện các cuộc khảo sát; các hoạt động quảng bá, cung cấp các thông tin cập nhật về điều khoản hoạt động của JLPT Tips có ảnh hưởng đến khách hàng;

Bảo mật thông tin khách hàng là ưu tiên hàng đầu của JLPT Tips khi thu thập dữ liệu thông tin khách hàng. JLPT Tips luôn cố gắng bắt kịp các tiêu chuẩn bảo vệ thông tin các nhân của khách hàng.

JLPT Tips yêu cầu xác nhận lại mật khẩu khi đăng nhập để chống lại những truy cập trái phép vào hệ thống thông tin cá nhân khách hàng. Trong trường hợp khách hàng rời máy tính và chưa đăng xuất trên website, hệ thống sẽ tự động đăng xuất sau một khoảng thời gian.

3. Thời gian lưu trữ thông tin khách hàng

JLPT Tips sẽ lưu trữ thông tin thu thập từ khách hàng từ thời điểm khách hàng khai báo thông tin đến khi tài khoản của khách hàng ngừng hoạt động.

Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu hủy bỏ gửi Ban quản trị jlpttips.com, thông tin của khách hàng sẽ được xử lý xóa bỏ trên hệ thống sau 03 ngày kể từ thời điểm khách hàng có yêu cầu.

4. Địa chỉ lưu trữ thông tin

Mọi thông tin của khách hàng được lưu trữ tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SHINSEIDAI
Địa chỉ: 94 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3655 179
Email: support@jlpttips.com

5. Cách thức khách hàng sửa đổi thông tin các nhân trên hệ thống dữ liệu

Khách hàng có thể tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng các cách sau đây:

– Khách hàng tự đăng nhập vào tài khoản của mình, vào mục thông tin cá nhân và chỉnh sửa thông tin cá nhân;

– Khách hàng gọi điện đến số điện thoại hỗ trợ/email hỗ trợ của Ban quản trị website và yêu cầu được chỉnh sửa thông tin cá nhân

6. Cam kết bảo mật thông tin Khách hàng

Ban quản trị website jlpttips.com cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng theo những nội dung sau:

– Cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách quyền riêng tư của JLPT Tips;

– Cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của khách hàng bao gồm các thông tin về lịch sử giao dịch; thông tin về chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn;

– Cam kết không sử dụng, không chuyển giao, không cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào khác về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép từ khách hàng ngoại trừ điều khoản khác được quy định trong Quy chế này và theo quy định của Pháp luật;

– Trong trường hợp phát sinh các lỗi kỹ thuật hoặc bị tấn công dữ liệu, Ban quản trị website có trách nhiệm thông báo cho cơ quan chức năng và khách hàng trong thời gian 03 ngày kể từ khi có sự cố xảy ra.

7. Đối tượng chia sẻ thông tin

Ban quản trị website có thể chia sẻ, tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng khi tin rằng việc làm đó là cần thiết để bảo vệ các quyền lợi của khách hàng, đảm bảo sự an toàn giao dịch cho khách hàng và theo yêu cầu của bên thứ 3 có thẩm quyền.

Ban quản trị website có thể chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng tới nhóm các tổ chức, công ty trực thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Shinseidai để nghiên cứu và giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Trong trường hợp khách hàng không muốn chia sẻ thông tin, JLPT Tips hoàn toàn đồng ý khi nhận được yêu cầu từ khách hàng.

8. Cơ chế giải quyết khi vi phạm cam kết sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng

Trong trường hợp khách hàng phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm các điều khoản đã quy định trong Quy chế này, khách hàng gửi các yêu cầu khiếu nại tới địa chỉ email support@jlpttips.com kèm theo các thông tin, căn cứ chứng minh sự vi phạm của sàn.

Ban quản trị website cam kết sẽ phản hồi trong vòng 48h kể từ khi tiếp nhận thông tin khiếu nại của khách hàng để hai bên thống nhất đưa ra phương án giải quyết.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Website

– Những khóa học miễn phí ở các điểm phân phối khác (trên internet hoặc không trên internet) không được kinh doanh, buôn bán trả phí trên JLPT Tips.

– Những khóa học, bài giảng trái với pháp luật bao gồm các nội dung sau:

+ Nội dung khiêu dâm;

+ Nội dung liên quan đến chế tạo, xử lý hoặc sử dụng vũ khí;

+ Nội dung thúc đẩy bạo lực hoặc tổn hại cơ thể;

+ Ngôn từ tiêu cực hoặc ngôn ngữ phân biệt đối xử;

+ Nội dung cho phép hành vi bất hợp pháp hoặc phi đạo đức;

+ Nội dung cố ý gây hiểu lầm hoặc lừa đảo;

+ Nội dung vi phạm luật pháp hiện hành;

+ Nội dung có hại hoặc không phù hợp.

Những khóa học, bài giảng có nội dung và hình ảnh vi phạm Nghị định 72/2013/NĐ-CP Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng

2. Quản lý thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên website

2.1 Hành vi cấm khi đăng tải thông tin

– Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách của JLPT Tips.

– Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng, giao dịch của người khác.

– Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.

– Gửi thư rác các loại.

– Dùng virus, phần mềm độc hại… gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

– Copy hay sửa đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.
– Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

2.2 Cơ chế rà soát, kiểm tra thông tin về sản phẩm của Ban quản trị website

– Ban quản trị website thực hiện cơ chế kiểm tra, kiểm tra thông tin về sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website jlpttips.com;

– Ban quản trị website giữ toàn quyền quyết định về việc lưu giữ hoặc loại bỏ sản phẩm sản phẩm đăng tải trên Website.

VIIITRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Ban quản trị website luôn cố gắng và cam kết cung cấp các dịch vụ hạ tầng kỹ thuật tốt nhất tới khách hàng quá trình giao dịch, đảm bảo sự an toàn và ổn định của hệ thống kỹ thuật
Với trách nhiệm và nghĩa vụ cam kết cung cấp dịch vụ, Ban quản trị website sẽ ngay lập tức áp dụng mọi biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để đảm bảo quyền lợi người học trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật.

Đối với các lỗi phát sinh kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc lỗi khách quan khác dẫn đến sự cố về giao dịch, thanh toán trên website, Ban quản trị sẽ hỗ trợ thông qua email.

Nếu gặp khó khăn về kỹ thuật khách hàng có thể liên hệ với JLPT Tips trong giờ hành chính để được hỗ trợ kịp thời.

Email: support@jlpttips.com
Website: https://help.jlpttips.com

Các dịch vụ hỗ trợ cụ thể như sau:

– Dịch vụ xử lý các lỗi kỹ thuật.

– Dịch vụ giải đáp thắc mắc và tư vấn về sản phẩm.

 

IXQuyền và trách nhiệm của Ban quản lý website

1. Quyền 

– Yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và trung thực. Trong trường hợp có cơ sở chứng minh thành viên cung cấp thông tin không chính xác, sai lệnh, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì JLPT Tips có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

– JLPT Tips có quyền tạm ngừng phát hành khóa học, chỉnh sửa hoặc xóa nội dung khóa học nếu phát hiện khóa học đó có nội dung vi phạm pháp luật, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, xâm phạm danh dự và nhân phẩm của người khác.

– Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

– JLPT Tips có quyền thay đổi bảng giá các tài khoản khóa học và phương thức thanh toán để phù hợp với nhu cầu và hướng phát triển của website cũng như của Công ty.

2. Nghĩa vụ

– Chịu trách nhiệm xây dựng website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website trong điều kiện và phạm vi cho phép.

– Chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của website jlpttips.com.

– Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm: thông tin về sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán và giao nhận…

– Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về các Khóa học trực tuyến cung cấp trên website.

– Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên website.

 

XQuyền và trách nhiệm của học viên/khách hàng/người dùng

1. Quyền 

– Học viên có quyền tham gia vào các khóa học miễn phí/ trả phí của JLPT Tips.

– Học viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do JLPT Tips cung cấp. Chính sách ưu đãi sẽ được đăng tải trực tiếp trên trang chủ của website jlpttips.com và các kênh thông tin khác.

– Học viên có quyền đóng góp ý kiến về JLPT Tips trong quá trình sử dụng, mọi kiến nghị được gửi trực tiếp qua email hoặc phần tin nhắn trong tài khoản học. Tất cả các ý kiến, thắc mắc sẽ được phòng chăm sóc khách hàng giải đáp trong thời gian ngắn nhất có thể.

2. Nghĩa vụ 

– Học viên sẽ chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hòm thư điện tử của mình. Học viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho JLPT Tips về những hành vi sử dụng trái phép tài khoản để hai bên cùng hợp tác xử lý.

– Học viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của JLPT Tips vào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo , thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của JLPT Tips. Hay sử dụng dịch vụ, tạo đơn hàng giả vào mục đích đầu cơ, gây lũng đoạn thị trường.

– Học viên cam kết không sao chép, sửa đổi, truyền bá, phân phối các khóa học hay tạo các công cụ tương tự như của JLPT Tips khi không được sự đồng ý của JLPT Tips.

– Học viên không được hành động gây mất uy tín của JLPT Tips dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên, tuyên truyền, phổ biến thông tin sai sự thật hoặc không có lợi cho uy tín của website.

 

XIĐiều khoản áp dụng

– Quy chế của JLPT Tips chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. JLPT Tips có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

– Quy chế hoạt động sẽ được JLPT Tips cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia JLPT Tips có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

– Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, JLPT Tips và khách hàng sẽ ưu tiên hòa giải trên cơ sở thương lượng và đôi bên cùng có lợi. Sau khi quá trình thương lượng nhằm xử lý vấn đề hoàn tất, các bên có trách nhiệm thực hiện theo đúng thỏa thuận đã đề ra.

 

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website jlpttips.com – nền tảng cung cấp giải pháp hỗ trợ học tiếng Nhật và luyện thi JLPT online:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SHINSEIDAI

Địa chỉ : 94 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Email : support@jlpttips.com

 

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CÔNG TY

                                                                                                                                                           GIÁM ĐỐC

                                                                                                                                                   NGÔ NGỌC CƯỜNG